สมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย และในเครือบริษัท คิงโฟ กรุ๊ป จัดงานแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-จีน และการออกกำลังกายแบบมวยไทเก๊ก จากครอบครัวเหอไท่จี่ (Taichi He) ประเทศจีน ในวันที่ 29 มีนาคม 2559 ณ อาคารคิงโฟ กรุ๊ป

        วันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา สมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทยและเครือบริษัท คิงโฟ กรุ๊ป ร่วมจัดงานเลี้ยงต้อนรับตัวแทนจากครอบครัวเหอไท่จี่ (Taichi He) ประเทศจีน ณ อาคารคิงโฟ กรุ๊ป ห้องบอลลูน ชั้น 3 โดยมีผู้ร่วมงานได้แก่ พลเอกอภิชาต มีสม มนต์ กรรมการที่ปรึกษาสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย, ท่านเจนนี่ จาง ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท คิงโฟ กรุ๊ป จำกัด , Master He Junlong, He Xiaoyun, Jiang Mingxi, Zhu Junming, Lin Yue, Wang Ying, Jiang Mingxi, Don Juan, Wu Pengcheng, Zhang Yongling, Lin Yanyue, Wang donglian, Chen Wensheng, Wu Yongqin, Linxin Xiong และ Li Xin
       โดยในงาน พลเอกอภิชาต มีสมมนต์ กรรมการที่ปรึกษาสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย เป็นประธาน มอบพวงมาลัยให้กับผู้ร่วมงานทุกท่าน และพิธีกรได้กล่าวเปิดงานพร้อมแนะนำผู้จัดงาน ประวัติ วัตถุประสงค์ในการจัดงาน และแนะนำประวัติของสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย รวมถึงแนะนำท่านเจนนี่ จาง ท่าน เหอ เสี่ยวหยุน ท่านหวัง หยิ่ง

01

        จากนั้นได้เชิญพลเอกอภิชาต มีสมมนต์ ขึ้นกล่าวต้อนรับ “ผมขอเป็นตัวแทนคุณหยาง จาง นายกก่อตั้งสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย ที่ติดภารกิจในวันนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้ขึ้นมากล่าวต้นรับทุกท่านในวันนี้ครับ ผมรู้สึกดีที่สมาคมฯของเรา และครอบครัวเหอไท่จี่ ได้มาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเกี่ยวกับศิลปะมวยไทเก๊กครับ ซึ่งในปัจจุบันมีการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยหันมาออกกำลังกายรำไทเก๊กกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังช่วยเรื่องของสมาธิได้ดีอีกด้วย อย่างที่ทราบกันว่าในชาวไทยและชาวจีนต่างมีความสัมพันธ์อันดีงามและแน่นแฟ้นกันมาอย่างยาวนาน และชาวไทยเชื้อสายจีนก็ได้นำศิลปะการรำมวยไทเก๊กออกไปเผยแพร่ให้กับคนไทย จนถือว่าในปัจจุบันคนหันมาออกกำลังกายในรูปแบบของการรำมวยไทเก๊กเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน ซึ่งในการมาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ศิลปะมวยไทเก๊กในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ของชาวไทยและชาวจีนให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ ผมขอกล่าวต้อนรับทุกท่านในการมาเยี่ยมเยือนประเทศไทยในวันนี้ครับ”

01

        จากนั้นได้เชิญท่านอาจารย์ เหอ จุนหลง (He Junlong) ขึ้นกล่าว “ขอบคุณที่ทางสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทยได้ต้องรับอย่างอบอุ่น และหวังว่าศิลปะมวยไทเก๊กนี้จะสามารถทำให้คนไทยหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ขอบคุณครับ” และรับมอบช่อดอกไม้จากพลเอกอภิชาต มีสมมนต์ และท่านอาจารย์ เหอ จุนหลง กล่าวขอบคุณ คุณเหอ เสี่ยวหยุน และท่าน หวัง หยิ่ง ที่เป็นฝ่ายประสานงานระหว่างฝ่ายประเทศไทยและประเทศจีนพร้อมมอบช่อดอกไม้ให้กับทั้งสองท่าน

01

01

01

        นอกจากนี้ในภายงานครอบครัวเหอไท่จี่ (Taichi He) ประเทศจีน ก็ได้แสดงการรำไทเก๊กให้ได้ชมกันอีกด้วย นับว่าเป็นศิลปะที่มีลวดลายนุ่มนวล และโอนอ่อน นับเป็นการแสดงที่สวยงามมาก พอจบการแสดงพิธีกรเชิญทุกคนรับประทานอาหารและร่วมร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน

040507080910111213151617181920212223242526272829303131313131313131

share with...
Translate »